Ca đoàn Đồng Tâm do Đức Ông Gioan Theresa Nguyễn Minh Hiền, JCD sáng lập vào tháng 11 năm 1985 tại Giáo Xứ Thánh Maria Goretti, Giáo Phận San Jose, California. Ca đoàn hiện đang phục vụ Thánh lễ 6 giờ 00 chiều Thứ bảy hàng tuần, dưới sự điều khiển của anh ca trưởng Nguyễn Dzũng.

Nhờ hồng ân Thiên Chúa, cho tới nay, ca đoàn đã có được 5 cựu ca viên làm linh mục, đó là cha Phaolô Phan Quang Cường, cha Justin Lê Trung Tướng, cha Andrew Nguyễn Thụy Vũ và cha Andrew Nguyễn Chí Thông đều thuộc giáo phận San Jose, cha Thomas Aquinas Trần Thiên Ân thuộc dòng Đa-minh, hiện đang phục vụ tại Texas. Ơn gọi từ trong ca đoàn không chỉ ngừng lại ở các quý cha, ca đoàn còn có các thầy đang theo đuổi ơn gọi như thầy Phương, thầy Peter,... và một soeur thuộc dòng kín Poor Clares, Los Altos Hills, CA (Sister Margaret Mary). Tạ ơn Chúa đã gởi quý cha, quý thầy & quý soeur đến với ca đoàn Đồng Tâm để làm mảnh đất phục vụ đầu tiên.

Cha linh hướng hiện tại của ca đoàn là Đức Ông Đôminicô Đỗ Văn Đĩnh, cũng là cha quản nhiệm cộng đoàn Việt Nam tại Giáo Xứ Thánh Maria Goretti. Bổn mạng của ca đoàn là Chân Phước Andre Phú Yên, vị tử đạo tiên khởi của Giáo Hội Việt Nam. Ca đoàn mừng lễ Bổn mạng vào cuối tháng Bảy hàng năm, gần ngày tử đạo của Á Thánh Anrê Phú Yên (07/26/1644). Ngày lễ bổn mạng năm tới cũng là ngày ca đoàn mừng kỷ niệm 29 năm phục vụ cho cộng đoàn Việt Nam tại Giáo xứ St. Maria Goretti, sẽ rơi đúng vào ngày tử đạo của Á Thánh Anrê Phú Yên 370 năm trước, thứ Bảy, 07/26/2014.
Để quý ACE có nhiều thời giờ hơn cho những sinh hoạt gia đình cuối tuần, ca đoàn chỉ tập hát trước thánh lễ, từ 4:30PM - 5:30PM tại hội trường Sullivan mỗi thứ Bảy. Thân mời các bạn trẻ muốn phục vụ cộng đoàn và giáo xứ bằng tiếng hát của mình mỗi tuần, xin cùng đến tham gia ca đoàn để chúng ta cùng nhau tôn vinh & cảm tạ Thiên Chúa.